So sánh Minh Nhãn Khang với Phúc Nhãn Khang: loại nào tốt hơn

0
1776
Minh Nhãn Khang với Phúc Nhãn Khang - sản phẩm nào tốt hơn?
Minh Nhãn Khang với Phúc Nhãn Khang - sản phẩm nào tốt hơn?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang là một trong những sản phẩm bổ mắt được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, viên uống bổ mắt Phúc Nhãn Khang cũng được người dùng quan tâm khá nhiều. Vì có tên gọi khá giống nhau nên rất nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này. Vậy giữa Minh Nhãn Khang và Phúc Nhãn Khang có điểm gì khác biệt và dùng sản phẩm nào tốt cho mắt hơn?

Nguồn gốc xuất xứ của Minh Nhãn Khang và Phúc Nhãn Khang

Minh Nhãn Khang và Phúc Nhãn Khang đều là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bổ mắt, hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, khô mắt, đục dịch kính… Từ đó, giúp hỗ trợ ngăn ngừa mù lòa, giữ đôi mắt luôn sáng khỏe cho người sử dụng.

Minh Nhãn Khang được biết đến rộng rãi hơn vì được cấp phép lưu hành trên thị trường từ năm 2010, được sản xuất bởi Công ty CP SX&TM Hồng Bàng và do Công ty Cổ phần Trung Mỹ chịu trách nhiệm phân phối trên thị trường. Đến nay, sản phẩm luôn giữ vị trí hàng đầu về dòng sản phẩm bổ mắt từ thảo dược trong suốt hơn 10 năm qua.

Phúc Nhãn Khang ra đời từ sau, chỉ mới được cấp phép lưu hành từ năm 2018, sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm quốc tế STP. Sản phẩm do Công ty TNHH Y Dược Phúc Khang tiếp thị và phân phối trên thị trường.

So sánh thành phần và tác dụng của Minh Nhãn Khang với Phúc Nhãn Khang

Thành phần Minh Nhãn KhangThành phần Phúc Nhãn Khang
Cao Hoàng đằng
Alpha lipoic acid
Quercetin
Lutein
Zeaxanthin
Kẽm
Vitamin B2
Cao Việt quất
Dầu Gấc
Lutein
Zeaxanthin
DHA
Beta-caroten, Vitamin A, E
Selen, Zn, Cu, Folic

Xét theo bảng thành phần trên, có vẻ Phúc Nhãn Khang chứa rất nhiều thành phần tốt nhưng thực tế, sản phẩm lại chỉ tập trung chủ yếu là bổ sung dinh dưỡng cho mắt bằng các vitamin và khoáng chất. Trong khi đó, hiệu lực chống oxy hóa của cao Việt quất, dầu Gấc, DHA được đánh giá ở mức trung bình và sản phẩm này không có bất kỳ thành phần nào có tác dụng kháng khuẩn nên có thể sẽ không bảo vệ được mắt toàn diện, không chống lại được tình trạng viêm, nhiễm trùng mắt nếu có vi khuẩn xâm nhập.

Mặc dù Minh Nhãn Khang chỉ có 7 thành phần nhưng lại được các chuyên gia Nhãn khoa đánh giá cao, có sự nổi bật và khác biệt hơn hẳn so với các sản phẩm cùng chủng loại. Minh Nhãn Khang là sự hội tụ của 4 nhóm dưỡng chất quan trọng và cần thiết để ngăn chặn các bệnh về mắt, giúp khôi phục thị lực sáng rõ. Cụ thể như sau:

  • Nhóm chất chống oxy hóa: Gồm Acid alpha lipoic và Quercetin, cả 2 chất này đều được đánh giá cao vì chống oxy hóa tốt, giảm tổn thương các tế bào biểu mô võng mạc, bảo vệ điểm vàng, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, đục dịch kính. Đặc biệt là Acid alpha lipoic có khả năng tan được trong cả môi trường nước và chất béo nên đi qua được nhiều lớp tế bào, hàng rào máu võng mạc để phát huy tác dụng, đồng thời giúp phục hồi các chất chống oxy hóa nội sinh trong mắt, dọn dẹp các gốc tự do gây hại.
  • Nhóm chống thoái hóa: Gồm 2 carotenoid có trong võng mạc là Lutein và Zeaxanthin. Hai chất này có tác dụng hấp thụ ánh sáng có bước sóng ngắn, ngăn ngừa và làm chậm quá trình tiến triển của thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ phát triển của đục thủy tinh thể.
  • Nhóm chống viêm, kháng khuẩn: Với thành phần là Hoàng đằng chứa một lượng lớn palmatin và berberin, giúp kháng khuẩn chống viêm tự nhiên nên có thể bảo vệ mắt tránh khỏi những tổn thương khi bị khô mắt, đục thủy tinh thể, ngăn ngừa tình trạng đỏ, đau do viêm giác mạc, viêm kết mạc…
  • Nhóm dưỡng chất: Vitamin B2 và Kẽm – 2 dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với mắt, giúp mắt sáng, tăng khả năng cảm thụ ánh sáng, đồng thời góp phần ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, đục dịch kính…

Theo các chuyên gia nhãn khoa, điều quan trọng của một sản phẩm bổ mắt tốt, đó là công thức thành phần hợp lý, vừa đủ về số lượng và hàm lượng để không tương tác lẫn nhau, phù hợp với cơ địa người Việt.

Như vậy, Minh Nhãn Khang với sự kết hợp hoàn hảo của 4 nhóm dưỡng chất: chống oxy hóa; chống thoái hóa; chống viêm, kháng khuẩn; bổ sung dưỡng chất đã giúp sản phẩm tác động sâu đến mắt và mang lại hiệu quả ưu việt hơn, toàn diện hơn so với Phúc Nhãn Khang.

Cùng công dụng nhưng Minh Nhãn Khang luôn giữ vị trí số 1 trên thị trường về các dòng sản phẩm bổ mắt. Vì sao?

Cùng là sản phẩm bổ mắt, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về mắt nhưng Minh Nhãn Khang lại luôn chiếm được vị trí số 1 trên thị trường về các dòng sản phẩm bổ mắt.

Điều này đã được minh chứng rõ ràng qua các đề tài nghiên cứu và cuộc khảo sát thực tế. Ngay từ khi ra đời, Minh Nhãn Khang đã được đánh giá qua các hội đồng chuyên gia Nhãn khoa, trong đó có hội thảo khoa học “Cập nhật về điều trị và phòng ngừa thoái hoá điểm vàng, đục thuỷ tinh thể” tại BV Mắt Trung Ương và BV Mắt TP.HCM.

Gần đây nhất là cuộc khảo sát đánh giá người dùng trên phạm vi toàn quốc do báo Khoa học đời sống cùng tạp chí Sức khỏe Môi trường thực hiện trong năm 2020. Kết quả cho thấy, có tới 93,2% khách hàng sau khi sử dụng Minh Nhãn Khang đã rất hài lòng về sản phẩm khi thị lực của họ được cải thiện tốt.

Theo GS.TS.BSCKII Phạm Hưng Củng -Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội TPCN Việt Nam khẳng định: “Người bệnh nên chọn đúng viên uống bổ mắt chứa đủ dưỡng chất, đặc biệt không thể thiếu nhóm chất chống oxy hóa, chống lão hóa mắt để loại bỏ các gốc tự do – chất thải độc hại phá hủy cấu trúc của thủy tinh thể, dịch kính, điểm vàng trong mắt. Minh Nhãn Khang chính là một sản phẩm tiêu biểu đáp ứng được tiêu chí này.”. Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia:

Chuyên gia đánh giá về viên uống bổ mắt

Ngoài ra, chia sẻ của những người bệnh sử dụng trực tiếp cũng cảm nhận sản phẩm vô cùng hiệu quả. Chẳng hạn chú Được (Mộc Châu, Sơn La): “Minh Nhãn Khang đã giúp tôi loại bỏ 2 căn bệnh về mắt là đục dịch kính và tăng nhãn áp. Nhờ sản phẩm mà tôi lấy lại ánh sáng và niềm vui trong cuộc sống.”

Hoặc cô Hồng (Chiêm Hóa, Tuyên Quang): “Tôi đã mất hoàn toàn động lực cuộc sống khi đôi mắt ngày càng mờ đi do đục thủy tinh thể, đã uống nhiều loại thuốc mà không khỏi. Nhưng nhờ có Minh Nhãn Khang mắt tôi nay đã khỏe mạnh mà không cần mổ, mắt giờ nhìn gì cũng rõ, làm gì cũng dễ dàng. Tôi rất cảm ơn Minh Nhãn Khang đã giúp tôi tìm lại được ánh sáng, giúp tôi được sống những ngày hạnh phúc, ý nghĩa bên con cháu.”

Minh Nhãn Khang khẳng định được uy tín và vị thế hơn Phúc Nhãn Khang

Minh Nhãn Khang và Phúc Nhãn Khang đều là những sản phẩm được Bộ Y tế chứng nhận an toàn thực phẩm và được cấp phép lưu hành trên thị trường.

Trên 10 năm qua, Minh Nhãn Khang đã lần lượt nhận được các danh hiệu, giải thưởng uy tín, cụ thể là trở thành “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng; 2 lần được xướng tên trong top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em do chính người tiêu dùng bình chọn; Được Câu lạc bộ Châu Á – Thái Bình Dương bình chọn là nhãn hiệu nổi tiếng trong hội nhập Châu Á – Thái Bình Dương; Đạt danh hiệu “sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do hội khoa  học và công nghệ lương thực thực phẩm việt nam trao tặng.

Còn đối với Phúc Nhãn Khang, sản phẩm đã đạt giải huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng.

Có thể thấy, Minh Nhãn Khang với hàng loạt các giải thưởng, danh hiệu uy tín đã nói lên chất lượng của sản phẩm và đây cũng là lý do mà Minh Nhãn Khang luôn chiếm được sự tin tưởng của hàng ngàn người sử dụng. Còn đối với Phúc Nhãn Khang, có lẽ là một sản phẩm ra đời muộn nên thương hiệu còn chưa vững vàng, còn cần thêm thời gian để khẳng định được vị thế của mình. Tuy nhiên, so với một sản phẩm chất lượng và có tuổi đời lâu năm như Minh Nhãn Khang thì tương đối khó để có thể vượt qua.

Mua Minh Nhãn Khang ở đâu chính hãng?

Với một sản phẩm bổ mắt uy tín và phổ biến rộng rãi như Minh Nhãn Khang, khách hàng có thể yên tâm mua sản phẩm bằng nhiều cách khác nhau: ra hiệu thuốc/nhà thuốc trên khắp cả nước hoặc đặt hàng trực tiếp trên các trang thương mại điện tử lớn (Lazada, Tiki, Shopee…) hoặc ngay chính website benhvemat.com để được hỗ trợ giao về tận nơi. Đây cũng là điểm khác biệt so với một số mặt hàng bán trôi nổi trên thị trường vì hàng kém chất lượng chỉ đăng bán online, không bán tại nhà thuốc và không được sự ủng hộ của các dược sĩ nhà thuốc.

Nếu bạn quan tâm, bạn cũng có thể liên hệ đến số hotline 0987.45.49.48 để được tư vấn về sức khỏe và hướng dẫn lựa chọn sản phẩm bổ mắt uy tín, đảm bảo hàng chính hãng.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây